GÓP TÌNH TRAO TẾT

Tin tức tổng hợp, mua bán rao vặt

– Do áp lực từ vụ nổ pháo, bé gái 13 tuổi ở Đồng Nai bị thương ở ngực, cánh tay; phổi thương độin nặng.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 vừa hấp thu bé gái 13 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai trong hiện trạng có nhiều thương tích ở ngực và cánh tay do pháo nổ.

Theo BS, do áp lực từ vụ nổ, phổi của bé cũng bị dập bên trong, phải đặt nội khí quản hỗ trợ thở.

pháo nổ,nổ pháo,bệnh viện nhi đồng 2
Bé gái 13 tuổi bị dập phổi, thương tích đầy mình do pháo nổ

Ngay khi hấp thu, bé đã được y thầy thuốc khoa ngoại tâm thần và khoa Bỏng – chỉnh hình khâu vết thương, chăm nom các thương độin đi kèm. May mắn là hiện trạng tri giác của bệnh nhi không bị tác động.

BS khuyến cáo rằng dù tết đã đi qua nhưng nguy cơ tai nạn từ đạn pháo vẫn luôn tiềm ẩn. Các bậc ba má cần tăng tiến cảnh giác để fakem thiểu các trường hợp thương độin không đáng có cho con trẻ.

Thời gian qua, nhất là trong dịp nghỉ tết nguyên đán, có rất nhiều người gặp tai nạn do pháo. Đó là trường hợp của nam thanh niên 21 tuổi ở quận Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương bị đổ vỡ bụng, mất tay vì pháo nổ.

BS cho hay, bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng phần bụng bị đổ vỡ, thương độin bao tử, đại tràng, ruột non, bàn tay và cổ tay trái bị mất chỉ còn 1cm xương cổ tay, mất nhiều máu.

Bác sĩ sau đó đã phải cắt 1 phần ruột non, cắt bỏ bàn tay trái, khâu lại đại tràng phải, bao tử, vết thương trên mặt, tạo lỗ đít fake và truyền gần 3 lít máu cho bệnh nhân.

Trong lúc mổ, ê-kíp gắp được nhiều mảnh kim khí nhỏ ở ngực, đùi, bụng. Nguyên nhân khởi hành từ việc người bệnh để pháo để trong lon nước cho phát nổ, nhưng bị văng trúng người.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tin báo đã đề đạt hiện trạng nổ pháo tràn lan ở các tỉnh, đô thị như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Kon Tum, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt buộc lãnh đạo các địa phương xử lý nghiêm tập thể, tư nhân để xảy ra việc nổ pháo dịp Tết Nguyên đán.

“Nếu có hiện trạng đốt pháo trái phép trên bản đồ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 phải chỉ đạo khiến rõ sứ mạng, xử lý nghiêm tập thể, tư nhân để xảy ra vi phạm, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 3/2018” – văn bản chỉ đạo của Thủ tướng nêu.

Nghịch pháo tự chế, cậu bé 16 tuổi bị hỏng mắt

Nghịch pháo tự chế, cậu bé 16 tuổi bị hỏng mắt

BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận vẫn đang hăng hái điều trị cho 1 bệnh nhân bị hỏng mắt trái và phỏng nặng do nghịch pháo tự chế.

Bỏng 'cậu nhỏ' khi bật lửa trong túi quần phát nổ

Bỏng ‘cậu nhỏ’ khi bật lửa trong túi quần phát nổ

Khi chiếc bật lửa đang để trong túi quần, ông Sinh vô ý để tay đang cầm điếu thuốc gần túi thì bất chợt lửa bùng lên, tiếng nổ hơi lớn phát ra ngay sau đó.

Bé gái bị hoại tử buồng trứng do khối u lạ bụng dưới

Bé gái bị hoại tử buồng trứng do khối u lạ bụng dưới

Khi bị đau bụng không hết, người nhà vội đưa bé gái 13 tuổi vào bệnh viện nhi. Bác sĩ fakei phẫu lấy ra khối u rất lớn khiến hoại tử buồng trứng.

Bé 3 tuổi ngã xuống hố vôi đã qua đời

Bé 3 tuổi ngã xuống hố vôi đã chết thật

Do diện tích bỏng quá rộng và sâu, bé Bùi Nhật Linh (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã không qua khỏi sau 7 ngày điều trị.

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người vì thuốc chữa biếng ăn

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người vì thuốc chữa biếng ăn

6 tháng uống thuốc tăng cân, bé gái 7 tuổi tăng 10 kg và mọc lông khắp mặt, mồm, toàn thân. Bác sĩ phát hiện thuốc bé tiêu dùng là “đề xa’ – 1 loại corticoid có tác dụng rất mạnh.

3 con sâu làm tổ trong tai bé gái 4 tháng tuổi

3 con sâu khiến đội trong tai bé gái 4 tháng tuổi

3 con sâu khiến đội lâu ngày trong tai bé gái 4 tháng tuổi dẫn tới hiện trạng máu chảy từ trong lỗ tai bệnh nhi ra ngoài.

Văn Đức

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.