GÓP TÌNH TRAO TẾT

Tin tức tổng hợp, mua bán rao vặt

– Khi bị đau bụng không hết, người nhà vội đưa bé gái 13 tuổi vào bệnh viện nhi. Bác sĩ giải phẫu lấy ra khối u rất lớn làm cho hoại tử buồng trứng.

Cách đây 3 tháng, bé gái 13 tuổi sờ thấy 1 khối lạ ở bụng dưới. Lúc này bé gái đã có kinh, vì thấy không tác động tới sinh hoạt, kinh nguyệt đều nên bé gái không đề cập với gia đình.

Mới đây bé gái bất ngờ đau bụng dữ dội, người nhà đưa tới Bệnh viện nhi đồng 2 TP.HCM thăm hơim.

Bác sĩ khi sờ thấy khối u lớn ở hạ vị, cho bệnh nhi đi siêu thanh và kết quả ghi nhận u ở vùng bụng là u nang buồng trứng, theo dõi xoắn.

khối u,u,u nang buồng trứng,bệnh viện nhi đồng 2
Bác sĩ giải phẫu lấy khối u ra ngoài

Theo thầy thuốc, khối u buồng trứng bên phải, kích thước rất to khoảng 20×20 cm, xoắn 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khối u làm cho tai vòi và buồng trứng bị hoại tử.

Ê-kíp sau đó đã giải phẫu phải cắt đa số u trong buồng trứng phải, tai vòi hoại tử. May mắn buồng trứng bên trái của bệnh nhi có kích thước thường nhật, không có u, nang.

Bác sĩ cho biết, u nang buồng trứng không chỉ là bệnh ở đàn bà lớn tuổi mà ngay cả các bé gái cũng có thể mắc với tần suất hơi cao.

Đa số u nang buồng trứng ít có triệu chứng. Biểu hiện độc nhất thường chỉ là đau bụng và u nang được phát hiện nhờ siêu thanh bụng. Nếu u nang to, thăm hơim lâm sàng có thể ghi nhận khối ở vùng hạ vị.

Khi u chèn lấn các cơ quan xung loanh quanh, trẻ có thể bí tiểu hoặc rối loạn đi tiêu. Khi u có biến chứng xoắn, trẻ đau bụng bất ngờ, đau dữ nhóm, không tự hết, có thể kèm theo ói, vã mồ hôi…

Theo BS, ba má nên căn dặn con trẻ hãy báo với người lớn giả như thấy bất kỳ thất thường gì về thân thể của mình. Nhất là lúc các em còn nhỏ và chưa hiểu biết về bệnh tật.

Trẻ đau bụng bất ngờ và dữ dội là 1 ám hiệu làm cho nghi ngờ xoắn rất cao. Lúc này ba mẹ cần đưa trẻ vào viện càng sớm càng tốt để trẻ được chẩn đoán và được can thiệp giải phẫu nhằm bảo tàng buồng trứng giảm thiểu bị hoại tử. Tốt nhất là dưới 6 giờ.

Nếu không phải đau bụng do xoắn u nang buồng trứng, trẻ cũng nên được đi hơim ngay để các bác sỹ loại trừ các căn do ngoại khoa hơic và để trẻ được điều trị phù hợp giảm thiểu những biến chứng đáng nhớ tiếc.

Kỳ lạ bé trai 'mọc sừng' giữa đỉnh đầu

Kỳ lạ bé trai ‘mọc sừng’ giữa đỉnh đầu

Bé Nhel Jhon Prado (ở Manila, Philippines) được sinh ra với 1 chiếc “sừng” mọc trên đầu.

Lạ lùng cậu bé dị ứng với nước mắt, mồ hôi của chính mình

Lạ lùng cậu bé dị ứng với nước mắt, mồ hôi của chính mình

Vòi hoa sen, gặp trời mưa hay đơn thuần là những giọt mồ hôi cũng làm cho thân thể cậu bức xúc hiểm nguy.

Giác mạc bé gái 7 tuổi được ghép cho 2 bệnh nhân

Giác mạc bé gái 7 tuổi được ghép cho 2 bệnh nhân

Giác mạc của bé Hải An đã được ghép thành công cho 1 cụ bà 73 tuổi và nam bệnh nhân 42 tuổi.

3 con sâu làm tổ trong tai bé gái 4 tháng tuổi

3 con sâu làm cho đội trong tai bé gái 4 tháng tuổi

3 con sâu làm cho đội lâu ngày trong tai bé gái 4 tháng tuổi dẫn tới hiện trạng máu chảy từ trong lỗ tai bệnh nhi ra ngoài.

Bé trai ngã dập cổ, ngất xỉu khi chơi xe trượt điện

Bé trai ngã dập cổ, bất tỉnh bất tỉnh khi chơi xe trượt điện

Trong khi chơi xe trượt điện ở công viên với bạn, bé trai 11 tuổi bị ngã, đập cổ vào vô lăng bất tỉnh bất tỉnh. Bác sĩ xác định bé bị đổ vỡ thanh quản, đổ vỡ đôi sụn giáp.

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người vì thuốc chữa biếng ăn

Bé gái 7 tuổi mọc râu, lông khắp người vì thuốc chữa biếng ăn

6 tháng uống thuốc tăng cân, bé gái 7 tuổi tăng 10 kg và mọc lông khắp mặt, mồm, toàn thân. Bác sĩ phát hiện thuốc bé sử dụng là “đề xa’ – 1 loại corticoid có tác dụng rất mạnh.

Văn Đức

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.