GÓP TÌNH TRAO TẾT

Tin tức tổng hợp, mua bán rao vặt

Cũng là loại giống bò thuần chủng wagyu đến từ đất nước mặt trời mọc. Được nuôi dưỡng và chăm sóc với chế độ Nhật Bản khá giống nhau. Do vậy chất lượng của thit bo Uc wagyu và thit bo wagyu Viet cũng được liệt vào những loại thịt hảo hạng có giá đắt đỏ nhất thế giới. Trải qua quá trình kiểm định, thuế nhập khẩu, liệu giá thịt bò wagyu Úc có đắt hơn giá thịt bò wagyu Việt nhiều không? Đây là thắc mắc của hàng triệu khách hàng Việt Nam khi đón đợi mua loại thịt cao cấp này.

Kết quả hình ảnh cho thịt bò wagyu

Thịt bò wagyu Úc có khác gì so với thịt bò wagyu Việt?

  • Thịt bò Úc wagyu: Thịt bò Úc wagyu hay còn gọi là bò kobe Úc được lấy từ những con bò chăn nuôi tại Úc nhưng có nguồn gốc từ những đàn bò nhập khẩu Nhật Bản. Được nuôi dưỡng và chăm sóc theo cách của Nhật. Chế độ chăm sóc hoàn hảo của người nuôi. Bò được mát xa ngày 2 lần. Đặc biệt, bò được nghe nhạc, được uống rượu Sake. Đó chính là bí quyết giúp cho các vân mỡ đan xen đều vào từng lớp thịt. Ảnh hưởng tích cực tới chất lượng thịt bò wagyu. Với hương vị cực kì thơm ngon, mềm mại. Phần vân mỡ xen lẫn phần thịt nạc với chất béo ít, lượng cholesterol thấp hơn so với các loại thịt bò thông thường, cực kì tốt cho sức khỏe của người dùng.

  • Thịt bò Việt wagyu: Thịt bò wagyu Việt cũng là giống bò nhập khẩu nổi tiếng khắp thế giới có nguồn gốc từ Kinki. Và ngày nay đã được du nhập vào Việt Nam. Mặc dù bò wagyu nuôi trong nước nhưng đảm bảo chăm sóc và chế độ dinh dưỡng đặc biệt theo cách nuôi của Nhật Bản chẳng khác gì bò Úc. Thịt bò Việt wagyu xuất chuồng trong những năm đầu tiên chưa nhiều, mỗi lứa chỉ khoảng từ 5 – 10 con. Mỗi con có trọng lượng xuất chuồng cỡ 800 – 900 kg. Thịt bò wagyu nuôi tại Việt Nam cũng có chất lượng và mùi vị không thua gì so với thịt bò nhập khẩu. Nếu xét về cảm quan và mùi vị thì dường như không có sự khác biệt gì giữa hai loại thịt bò này. Có chăng là sự khác biệt được tạo nên từ quá trình nuôi dưỡng.

Giá thịt bò wagyu Úc có đắt hơn giá thịt bò wagyu Việt?

Thịt bò wagyu của Úc được kiểm định với tiêu chuẩn khắt khe hơn và là loại thịt chất lượng và có giá cao hơn so với bò wagyu nuôi trong nước. Nhưng điều đó không có nghĩa là là chất lượng thịt bò wagyu Việt không ngon, nó chỉ đứng sau mà thôi. Xem xét bảng giá sau và so sánh giá cả giữa hai loại thịt bò wagyu:

Kết quả hình ảnh cho thịt bò wagyu

Thông thường, mức giá bán thit bo wagyu uc dao động từ vài trăm đến vài ngàn USD cho một kg thịt đắt đỏ nhất thế giới nhưng vẫn được thực khách ưa chuộng. Hơn nữa thuế nhập khẩu cũng khiến giá cả có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Mức giá bò wagyu nhập khẩu dao động như sau:

  • Thịt bò wagyu Scotch Fillet (bò kobe Úc) giá 2.500.000 đồng/ kg

  • Thịt bò wagyu Tenderloin (thăn nội bò kobe Úc) giá 3.300.000 đồng/ kg

  • Thịt bò wagyu Striplion steak (bò kobe Úc) giá 2.200.000 đồng/ kg

Giá thịt bò wagyu Việt cũng khá cao, có giá dao động từ 3.5 triệu – 5 triệu đồng/ kg tùy vào từng loại như đùi, vai, ba chỉ…

  • Thịt bò Việt wagyu lõi vai Misuji có giá 1.800.000 đồng/ kg

  • Thịt bò Việt wagyu Fillet Tenderloin (thăn nội)  có giá 3.200.000 đồng/ kg

  • Thịt bò Việt wagyu Sirloin (thăn ngoại)  có giá 3.200.000 đồng/ kg

Như vậy, giá thịt bò wagyu Úc không đắt hơn là bao so với giá thịt bò wagyu Việt. Tại sao bạn không tự thưởng thức hương vị hảo hạng ngay chính trên quê hương mình ngay bây giờ?

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.