GÓP TÌNH TRAO TẾT

Tin tức tổng hợp, mua bán rao vặt

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng cho những mục đích khác nhau. Có thể kể đến những loại tủ điện điều khiển thường gặp như: tủ điều khiển bơm PCCC; tủ điện phân phối; tủ chuyển đổi nguồn ATS; tủ bù hạ thế; các loại tủ điều khiển động cơ;…

Tủ điện điều khiển có chức năng gì?

Như đã nói ở trên, mỗi loại tủ điện điều khiển có một vai trò, nhiệm vụ riêng biệt. Nhưng nhìn chung, chức năng chính của chúng đều là bảo vệ các phụ tải trong hệ thong truyền tải điện khi cá sự cố chập, cháy, quá tải hay giảm tải xảy ra. Cụ thể hơn, mỗi loại tủ sẽ có nhiệm vụ hoàn thành các chức năng riêng biệt dưới đây!

– Khi muốn điều khiển hệ thống quạt thông gió; hệ thống hút mùi tự động; hệ thống quạt tăng áp; hệ thống hút gió tầng hầm hay hành lang, quý vị có thể sử dụng loại tủ điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất. Các loại tủ này cho phép người dùng cài đặt thời gian theo ý muốn.

– Đối với các tải công suất lớn; băng tải sản xuất hay những tải có tốc độ và lưu lượng cần thay đổi liên tục, phù hợp nhất là bạn nên lắp đặt tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm.

– Đối với hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đài phun nước,…loại tủ điện điều khiển thích hợp nhất là tủ điều khiển hệ thống điện.

– Để điều khiển hệ thống bơm, quạt, trạm trộn, các loại máy cắt, máy nghiền, bạn có thể sử dụng loại tủ điều khiển động cơ khởi động trực tiếp hoặc tủ điểu khiển động cơ khởi động sao tam giác.

– Khi muốn lắp đặt tủ điện cho hệ thống điện thông minh yêu cầu độ chính xác cao, bạn nên dùng loại tủ điều khiển hệ thống bằng PLC.

Cần lưu ý gì khi sử dụng tủ điện điều khiển

Một chiếc tủ điện điều khiển có vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định và an toàn cho các thiết bị điện, vì thế, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng chúng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất!

– Bạn cần lựa chọn những sản phẩm tủ điện điều khiển có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu sản phẩm, tránh vì ham giá rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng; độ bền không cao; dễ gây sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả hệ thống điện và sự an toàn tính mạng của con người.

– Nên chọn những loại tủ được sản xuất bằng vật liệu cách điện để đảm bảo an toàn tối đa cho người vận hành tủ điện điều khiển và những người xung quanh vị trí lắp đặt tủ điện.

– Khi cần kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì tủ điện điều khiển, tốt nhất nên ngắt dòng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Việc kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị bên trong tủ điện điều khiển cũng như tủ điện điều khiển thường xuyên. Việc này giúp phát hiện sớm nhất những lỗi và sự cố có thể xảy ra cho hệ thống.

– Người lắp đặt và vận hành tủ điện điều khiển cần có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Việc này là việc mấu chốt giúp hạn chế thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Với tất cả những lưu ý trên, có lẽ quan trọng hơn cả vẫn là việc bạn chọn được một nhà cung cấp uy tín. HAHUCO chắc chắn nên là lựa chọn đầu tiên cho bạn. Chúng tôi cam kết luôn mang đến quý khách hàng những sản phẩm tủ điện điều khiển chất lượng tốt với giá hợp lý. Vui lòng liên hệ 0986.123.128 – 0902.112.296 để được chúng tôi tư vấn miễn phí mọi thông tin liên quan đến tủ điện điều khiển!

 

Leave comment

Your email address will not be published. Required fields are marked with *.